Hotline mua hàng : 0333 09 8800 - 0965453903
Thời gian làm việc : Từ 8H đến 22H tất cả các ngày

Nằm đệm bông ép có tốt không ?

Đệm bông ép có cấu tạo lõi là các sợi Polyester (bông xơ) và được ép cách nhiệt tạo thành khối. Một số nhà sản xuất cao cấp còn nhập khẩu bông xơ từ Hàn Quốc chất lượng rất cao.

Cùng với đệm cao su và đệm lò xo, đệm bông ép là một trong những loại đệm được sử dụng nhiều tại Việt Nam bởi đệm bông ép có nhiều ưu điểm tốt, giá cũng rẻ so với túi tiền của người tiêu dùng. Một số hãng sản xuất đệm bông ép nổi tiếng có thể kể tên đó là đệm bông ép Dreamland, Liên Á, Kim Cương, Canada hay Comfort...Bài viết sau đây, sẽ cùng các bạn phân tích các ưu nhược điểm của đệm bông ép, từ đó các bạn có thể có những lựa chọn mua đệm tốt nhất cho gia đình của mình.

 

Nằm đệm bông ép có tốt không

 

 

 

-  Đệm bông ép có cấu tạo lõi là các sợi Polyester (bông xơ) và được ép cách nhiệt tạo thành khối. Một số nhà sản xuất cao cấp còn nhập khẩu bông xơ từ Hàn Quốc chất lượng rất cao. Do có lõi là bông ép nên về cơ bản đệm bông ép sẽ có độ đàn hồi thấp hơn so với các loại đệm khác.

-  Đệm bông ép chúng ta thường thấy được thiết kế dưới dạng 3 mảnh dễ gấp, dễ di chuyển.

-  Vỏ bọc của đệm bông ép chủ yếu gồm 2 chất liệu cotton và gấm

-  Chất lượng và giá cả của đệm bông ép phụ thuộc vào khối lượng của đệm do đó trọng lượng đệm khá quan trọng bởi nếu đệm được ép chặt thì số khối lượng sẽ tăng lên và ngược lại, nói theo cách khác thì đây là định lượng tính theo số kg/m3.

 

ƯU ĐIỂM CỦA ĐỆM BÔNG ÉP

-  Đệm bông ép có đàn hồi thấp hơn đệm lò xo hay đệm cao su do đó người nằm trên đệm bông ép sẽ không cảm thấy bị bồng bềnh, giúp khung xương thẳng, không gây đau lưng và làm tổn thương cột sống.

-  Các xơ bông trong lõi của đệm bông ép được ép cách nhiệt vì vậy có độ bền cao.

-  Đệm bông ép rất an toàn cho người sử dụng bởi lõi đệm là các sợi Polyester nên không gây dị ứng hay kích ứng da.

-  Người sử dụng đệm bông ép luôn có cảm giác thông thoáng, không bị bí bách, nóng nực, do vậy đệm bông ép rất phù hợp với khí hậu nóng ẩm của nước ta.

-  Đệm bông ép thường được thiết kế 3 mảnh gọn gàng, không cồng kềnh vì thế người sử dụng có thể dễ dàng hơn trong việc lưu trữ hay di chuyển.

-  So về giá cả, chắc chắn đệm bông ép có giá thành rẻ hơn nhiều so với đệm cao su và đệm lò xo, phù hợp với đại đa số người tiêu dùng. Do đó người tiêu dùng khá dễ dàng trong việc chọn mua đệm bông ép.

 

NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐỆM BÔNG ÉP

 

-  Với các loại đệm bông ép chất lượng thấp, sẽ nhanh chóng có hiện tượng biến dạng đệm, sụt lún.

-  Với đa số người sử dụng thì đệm bông ép khá cứng, độ đàn hồi thấp. Điều này có thể tốt cho xương nhưng sẽ khá khó chịu nếu so với đệm cao su vừa đàn hồi vừa phải, vừa êm ái.

-   Đệm sẽ bị ám mùi khi trẻ tè lên đệm;

-   Tuổi thọ và thời gian sử dụng thấp, thường chỉ 4,5 năm.

-   Dễ bị xẹp khi ngâm nước vệ sinh

 

>>> Xem thêm: ĐẶT LÀM ĐỆM BÔNG ÉP THEO YÊU CẦU

Bình luận sản phẩm
Facebook
Tin tức liên quan